คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ > รายละเอียด

เหรียญหลวงพ่อทวด วัดพังเถียะ

2011-08-31 00:56

เหรียญหลวงพ่อทวด วัดพังเถียะ จ.สงขลา

บารมีและความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อทวด แผ่ปกคลุมไปทั่วทั้งภาคใต้ จึงทำให้หลายวัดทางภาคใต้อาศัยบารมีของท่านสร้างพระเครื่องออกให้คนทำบุญหาเงินมาบำรุงวัดกันมากวัดพังเถียะ จ.สงขลา ก็ได้อาศัยบารมีของหลวงพ่อทวด เช่นกัน

สำหรับการสร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดของวัดพังเถียะ ไม่เหมือนกับที่อื่น วัดอื่นเมื่อจะสร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดขึ้นมา ก็ต้องอาศัยพระอาจารย์ทิมนั่งทางในติดต่อกับวิญญาณของหลวงพ่อทวดเสียก่อนครั้นได้รับอนุญาตจากท่านแล้วจึงสร้างได้ แต่สำหรับของวัดพังเถียะ ดวงวิญญาณของหลวงพ่อทวดได้ไปเข้าฝัน เจ้าอาวาสวัดพังเถียะ ให้สร้างพระเครื่องของท่านขึ้นมา เพื่อนำเงินจากการที่มีคนบูชาพระเครื่องไปจ่ายหนี้ค่าก่อสร้างที่ทางวัดพังเถียะ ยังค้างอยู่อีกจำนวนมาก แต่ดวงวิญญาณของหลวงพ่อทวด ได้มีข้อแม้อยู่อย่างหนึ่งว่า จะต้องแบ่งพระเครื่องจำนวนหนึ่งให้กับคนยากจนเปล่าๆ โดยไม่ต้องทำบุญเพราะดวงวิญญาณหลวงพ่อทวดท่านเปรยๆ ว่า คนจน ไม่มีโอกาสได้พระเครื่องของกูเลย

เมื่อตื่นจากความฝัน เจ้าอาวาสพังเถียะจึงได้ไปติดต่อพระอาจารย์ทิม ที่วัดช้างไห้ สร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดขึ้นมา เมื่อสร้างเสร็จและทำพิธีแล้วพระเครื่องส่วนหนึ่งเจ้าอาวาสวัดพังเถียะได้นำออกให้คนทำบุญที่วัด และส่วนหนึ่งก็ได้แจกให้กับคนจนโดยแจกกันฟรีตามบัญชาของหลวงพ่อทวด

เหรียญหลวงพ่อทวด วัดพังเถียะ จึงนับว่าเป็นเหรียญหลวงพ่อทวดอีกชุดหนึ่งที่น่าบูชา อีกทั้งก็เป็นเหรียญเก่าด้วย คือ สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2502  สำหรับพระเครื่องของหลวงพ่อทวด ไม่ว่าจะเป็นของวัดไหนสร้าง หากทำพิธีถูกต้องและนับถือท่านกันจริงๆแล้ว นำขึ้นคอได้เลยครับ

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: เหรียญหลวงพ่อวัน วัดประสิทธิชัย 2011-08-29 14:48

ต่อไป: เหรียญหลวงพ่อพริ้ง ว้ดแจ้ง 2011-09-03 15:32