คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > พระสมเด็จ ยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


พระสมเด็จอรหัง หลวงพ่อพรหม

2011-09-05 14:59

พระสมเด็จอรหัง หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ


พระสมเด็จอรหัง เป็นพระเครื่องวัตถุมงคลที่มีลักษณะพิมพ์ทรงงดงามเป็นเลิศ ด้านหน้าเป็นองค์พระปฎิมาประทับนั่งสมาธิอยู่บนฐานบัลลังก์ ๓ ชั้น มีอักขระภาษาขอมจารึกไว้ว่า อะระหัง พระพักตร์ของท่านแย้มยิ้มอย่างสำรวมสงบนิ่งคล้ายกับว่ากำลังแผ่เมตตาปรานีต่อมวลมนุษยชาติ เห้ฯแล้วทำให้บังเกิดความเลี่อมใสศรัทธาอย่างยิ่ง ส่วนด้านหลังเป็นรูปองค์พระพรหม ๔ หน้าอันหมายถึง พรหมวิหาร ๔ คือ เมตตา กรุณา มุทิตา และอุเบกขา นั่นเอง

เนื้อหามวลสาร กล่าวได้ว่าพระสมเด็จอรหังมีความเด่นมากในด้านเนื้อหา เพราะมีส่วนผสมของเศษพระชำรุดแตกหักตลอดจนวัตถุอาถรรพณ์และศักดิ์สิทธิ์มากมาย อาทิ ผงพระสมเด็จวัดระฆัง ผงพระสมเด็จบางขุนพรหม ผงพระหลวงปู่ภู ผงพระปิลันท์ฯ ผงพระวัดท้ายตลาด ผงพระวัดสามปลื้ม ผงพระวัดเงิน ผงพระของขวัญ วัดปากน้ำ ผงพระทิพย์โกษา สังฆราช (แพ) ผงพระชัยวัฒน์เจ้าคุณศรีฯ(สินธิ์) ผงพระหลวงตาเกลี้ยง วัดสุทัศน์ฯ ผงลูกอมหลวงพ่อพริ้ง ผงว่าน 120 ชนิด พระหลวงพ่อทวดนวล ผงปถมังหลวงปู่สี วัดสะแก ผงพระสมเด็จนายพลเผ่า ผงหลวงปู่นาค หลวงปู่ทิม วัดระฆังฯ ผงพระสมเด็จเกษมงคล ผงลูกอมยาวาสนาจิดามณีหลวงปู่บุญ ผงตะไบพระกริ่ง พระพุทธชินราช อินโดจีน และ อื่นๆ นอกจากนี้หลวงพ่อพรหมยังได้นำมวลสารต่างๆ ที่ท่านเก็บรักษาและปลุกเสกมานานปีร่วมผสมด้วยคือ ผลพุทธคุณ ผงว่าน 108 รวมทั้งว่านสาวหลง ผงแร่ธาตุ ผงชานหมาก ผงขี้ธูปกรรมฐาน ผงตะไบพระกริ่งติสสเทโว ผงลูกอมเมตตามหานิยม

การปลุกเสก หลวงพ่อพรหมปลุกเสกเดี่ยวทุกคืนเป็นระยะเวลานานถึง ๑ เดือนเต็ม และในวันสุดท้ายของพิธีหลวงพ่อพรหมพร้อมด้วยพระสงฆ์ผู้ทรงคุฌรวม ๘ รูป ได้ร่วมกันสวดพระคาถาชินบัญชรตามตำรับของสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต)กับกับเคลือบทับอีกครั้ง จึงมั่นใจได้ว่าพระสมเด็จอรหังจะต้องมีพุทธคุณดีเด่น ทั้งเมตตา มหานิยม แคล้วคลาด และคงกระพัน อย่างแน่นอนที่สุด

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: เหรียญหลวงพ่อพริ้ง ว้ดแจ้ง 2011-09-03 15:32

ต่อไป: ประวัติ หลวงปู่ผ่าน 2011-10-09 12:11