คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > ประวัติพระเกจิเมืองสยาม > รายละเอียด

หลวงพ่อแหวง วัดคึกคัก

2011-12-27 14:54

หลวงพ่อแหวง อาภากโร

ยอดพระเกจิอาจารย์ วัดคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า

เทพเจ้าแห่งคาบสมุทรอันดามัน

ผู้เรืองโรจน์ในวิทยาคมไสยเวทเป็น หนึ่ง แห่งหัวเมืองเก่าแก่ตะกั่วป่า ท่านมีบุญญาธิการและกฤตยาคมสูงส่ง มงคลวัตถุของท่านในปัจจุบัน เป็นของดีล้ำค่าที่หายาก ดัชนีเช่าบูชาทะยานโลด ทั้งนี้ สืบเนื่องจากประสบการณ์อันโด่งดังทั่วแถบทะเลอันดามันมาแล้วช้านานหลายทศวรรษ พระเครื่อง หลวงพ่อแหวง ศักดิ์สิทธิ์ ทรงอิทธิฤทธิ์ปาฎิหาริย์

หลวงพ่อแหวง อดีตเจ้าอาวาสองค์ที่ ๒ ของวัดคึกคัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ท่านบวชเรียนตั้งแต่เยาว์วัย จนได้ขึ้น ครองวัด เป็นสมภาำรเมื่อปี พ.ศ.2484 และถึงกาลมรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2511 ตลอดระยะเวลากว่า ๕๐ ปี ที่ท่านยึดมั่นอยู่ในสมณเพศ ท่านเพียรบำเพ็ญ บารมีธรรม ปฎิบัติสมาธิวิปัสสนากรรมฐาน อย่างเคร่งครัด อีกทั้งใฝ่หาวิชา ไสยเวท ร่ำเรียน วิทยาคม ทุกแขนงจากพระบุราณาจารย์อย่างแตกฉานจนแก่กล้าใน อิทธานุภาพ โดยมหัศจรรย์ยิ่ง

หลวงพ่อแหวงท่านเป็น พระป่า ฉันข้าวในวันพระเพียงมื้อเดียว ๙ คำ ส่วนวันอื่นๆท่านฉันเพียงผลไม้มื้อเดียว เช่นกัน เมื่อออกพรรษาทุกปี ท่านจะออก ธุดงด์ เพื่อบำเพ็ญธรรม และกลับวัดเมื่อวันเข้าพรรษา ช่วงชีวิต ของท่าน ส่วนใหญ่จะอยู่แต่ใน ป่าลึกต้องเผชิญความทุกข์ยากลำบาก และ ภัยอันตราย จากสัตว์ป่าดุร้ายนานาชนิด โดยท่านมิได้ยำเกรงหรือย่อท้อแต่ประการใด

ท่านแตกฉานในวิชาอาคมล้ำลึก เข้มขลังเอกอุใน กฤตยาคม เลิศล้ำในบารมีบุญญาธิการ แผ่ไพศาล หลวงพ่อแหวง จึงเป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธา ของสาธุชนทั่วไป โดยแม้ท่านจะล่วงลับดับขันธ์ไปนานแล้ว แต่ทุกวันนี้ก็ปรากฎ มีผู้ศรัทธาไป กราบไหว้บูชาสังขาร ท่านที่ วัดคึกคักไม่ขาดสาย

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระรูปเหมือน หลวงพ่อภัทร 2011-12-27 10:02

ต่อไป: พระปิดตา พระสมเด็จไผ่ 2012-01-03 22:07