คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > พระสมเด็จ ยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


หลวงพ่อจ้อย รุ่นเมตตา

2012-02-08 10:15

aa.1.jpg


พระรูปเหมือน หลวงพ่อจ้อย รุ่นเมตตา

พระสมเด็จกริ่ง หลังรูปเหมือน รุ่นเสาร์ ๕

หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร จ.นครสวรรค์ เป็นพระเกจิอาจารย์ดังแห่งเมืองสี่แควอีกองค์หนึ่ง ซึ่งมีชื่อเสียงกึกก้องขจรขจายไปทั่วถ้วนทุกสารทิศ ท่านเคยนั่งปรกปลุกเสก วัตถุมงคล จนมี ลำแสงพวยพุ่ง ออกมา ซึ่งช่างภาพบันทึกภาพดังกล่าวไว้ได้ และเมื่อนำมาดีพิมพ์ในหนังสือพระเครื่องหลายฉบับ ทำให้ชื่อเสียงของท่านโด่งดังไปทั่ว

หลวงพ่อจ้อย

วัตถุมงคลของ หลวงพ่อจ้อย ผู้ที่นำไปบูชาต่างประสบผลดังใจปรารถนาทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นในด้าน เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ แคล้วคลาย ตลอดจนด้าน คงกระพันชาตรี ก็มิได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเกจิสำนักอื่นใด

พระรูปเหมือนหลวงพ่อจ้อย รุ่นเมตตา เป็นพระรูปเหมือนลอยองค์ ขนาดกำลังแขวนทำด้วย เนื้อทองผสม การแกะพิมพ์ทำได้ชัดเจนเหมือนองค์จริงที่สุด ด้านล่างบริเวณอาสะนะจารึกชื่อโดยรอบว่า หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร นครสวรรค์ รุ่นเมตตา ใต้ฐานตอกโค็ตป้องกันการปลอบแปลงตัว นะ เป็นอักขระขอม หลวงพ่อจ้อย ปลุกเสกเดี่ยว และได้นำเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งสำคัญๆของจังหวัดนครสวรรค์หลายครั้ง

พระสมเด็จกริ่ง หลังรูปเหมือน รุ่นเสาร์ ๕ พระสมเด็จกริ่ง หลังรูปเหมือน หลวงพ่อจ้อยแบบพิมพ์ขนาดพระสมเด็จวัดระฆังฯพิมพ์ใหญ่ด้านหลังเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อจ้อยกดลึกลงไปในเนื้อพระและมีรายละเอียดจารึกว่า หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร เสาร์ ๕ ทุกองค์บรรจุกริ่งภายในองค์พระ หลวงพ่อจ้อย ปลุกเสกเดี่ยวในวันเสาร์ ๕ เมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๓

 


หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: หลวงพ่อเงิน รุ่นฉลอง ร.๙ ครบ ๕ รอบ 2012-02-06 18:43

ต่อไป: พระผงหลวงพ่อโหน่ง รุ่นแรก 2012-02-09 13:54