คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


หลวงปู่คำพันธ์ มหาชัยมงคล

2012-05-02 16:38

สุดยอดอิทธิมงคล มหาชัยมงคล

ที่โด่งดังที่สุดของหลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย

 

ตั้งแต่สร้างพระมา พระรุ่น มหาชัยมงคล นี้สะอาดบริสุทธิ์ที่สุด เพราะเครื่องเซ่นเป็นผลไม้ล้วนๆ ไม่มีเนื้อสัตว์เจือปนเทวดาท่านจะมาทุกองค์ ทั้งพญานาคก็มาร่วมพิธีด้วย จากคำพูด หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย นักบุญผู้มีเมตตาธรรมสูง ที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าแห่งจังหวัดนครพนม เป็นเหตุให้ สุดยอดอิทธิมงคล มหาชัยมงคล ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

พระสมเด็จปรกโพธิ์หล่อ เนื้อเงิน เนื้อทองผสม ล็อกเกตพิมพ์ใหญ่ พระรูปหล่อบูชา 5 นิ้ว ถูกมหาชนสั่งจองหมดก่อนกำหนดปิดจอง ส่วนพระรูปหล่อที่หลวงปู่คำพันธ์กล่าวชมเชยว่า เหมือนท่านที่สุด นั้น มีผู้สั่งจองหมดไปกว่าครึ่งแล้ว และได้รับการกล่าวขวัญกันอย่างกว้างขวางว่า การสร้างสุดยอดอิทธิมงคล มหามงคล นี้น่าศรัทธาที่สุด กล่าวคือ เริ่มจากการที่หลวงปู่คำพันธ์ลงแผ่นชนวน การปลุกเสกมวลสาร การปลุกเสก เหรียญเจ้าสัว ซึ่งตรงกับวันเททองสุดยอดอิทธิมงคล มหาชัยมงคล เกิดลมพายุใหญ่พัดมาโดยปราศจากฝนตกตลอดวัน

ทั่งฤกษ์งามยามดีในการเททองและเครื่องเซ่นที่หลวงปู่คำพันธ์เห็นแล้วถึงกับอุทานขึ้นดังกล่าวย่อมเป็นนิมิตหมายอันดีที่เพียบพร้อมด้วยพระพุทธานุภาพ พระธัมมานุภาพ พระสังฆานุภาพ และพระเทวานุภาพ เต็มเปี่ยมในทุกด้านทุกประการ

สิ่งมหามงคล 9 ประการ ที่หลวงปู่คำพันธ์เมตตามอบมาคลุกเคล้ากับน้ำพระพุทธมนต์ ๙ วัด บรรจุหลังล็อกเกตทั้ง 2 พิมพ์จึงสามารถกล่าวได้ว่า เป็นสุดยอดแห่งความสุดยอด ของมวลสารหลวงปู่คำพันธ์โดยแท้

 

esan.9.jpg

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระเครื่องหลวงพ่อเปิ่นรวยล้นเหลือ 2012-05-02 16:13

ต่อไป: พระเครื่องเหรียญมหาราช ร.5 2012-05-03 14:21