คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


พระบูชา หลวงพ่อคูณ-หลวงปู่แจ้ง

2012-06-12 21:30

พระบูชา หลวงพ่อคูณ-หลวงปู่แจ้ง


หลวงพ่อคูณทั่วทั้งจังหวัดภาคอีสาน มีพระเกจิอาจารย์ 2 องค์ ที่มีชื่อเสียงคุ้นหู และคุ้นปากมากที่สุด คือ หลวงปู้แจ้ง วัดใหญ่สุนทร และหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา
หลวงปู่แจ้ง วัดใหม่สุนทร ท่านเป็น ศิษย์ เอกของ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ ร่ำเรียนสำเร็จวิชา ธรรมกาย  จนเป็นที่ไว้วางใจของ หลวงพ่อสด และหลวงพ่อสดท่านก็เคยปรารถอยู่เสมอๆว่า ต่อไปท่านแจ้งเขาจะแทนฉันได้ ส่วน หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ท่านเป็นศิษย์ เอกก้นกุฎิของ หลวงพ่อคง วัดถนนหักใหญ่ มีชื่อเสียงโด่งดังมากในด้านการ ฝังตะกรุดทองคำ ที่ใต้ท้องแขน เพื่อความอยู่ยงคงกระพันหนังเหนียว และเป็นที่เคารพนับถือของบรรดาทหาร จีโอ ปัจจุบันชื่อเสียงของ หลวงปู่แจ้ง และ หลวงพ่อคูณ โด่งดังมากๆมีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ นอกจากนี้พระเครื่องวัตถุมงคลของท่านทั้ง ๒ ท่าน ก็สำแดง อิทธิปาฎิหาริย์ ปรากฏให้ประจักษ์อยู่เสมอมาโดยตลอด ด้วยเหตุนี้เอง พระเครื่อง วัตถุมงคล บางรุ่น บางพิมพ์ ของทั้ง ๒ เกจิดังกล่าวนี้ จึงมีราคาเล่นหาสูงเป็นพันเป็นหมื่น
พระบูชาหลวงปู่แจ้ง ปี 35 หลวงปู่แจ้ง ได้จัดสร้างพระเครื่อง พระบูชารูปเหมือน ขนาด ๕ นิ้ว เนื้อทองผสมรมดำ เพื่อให้บรรดาศิษย์นำไปสักการบูชา โดยหลวงพ่อปลุกเสกเดี่ยวนาน ๙ วัน ๙ คืน จนแน่ใจว่ามีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ ด้วยวิชา ธรรมกาย จึงนำออกให้สานุศิษย์เช่าบูชา
พระบูชาหลวงพ่อคูณ ในปี 35 เช่นกัน หลวงพ่อคูณ ได้จัดสร้าง พระบูชารูปเหมือน พิมพ์นั่งยองๆสูบบุหรี่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของท่าน ขนาด ๔ นิ้ว ตามคำเรียกร้องและรบเร้าของบรรดาศิษย์ โดยจัดสร้างด้วยเนื้อทองผสมรดดำ แล้วปลุกเสกเดี่ยว
ซึ่งขณะนี้ พระเครื่อง พระบูชา หลวงปู่แจ้งและ หลวงพ่อคูณ เป็นที่นิยมกันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ เมืองโคราช จะสังเกตได้ว่าทุกบ้านจะมีพระเครื่อง พระบูชาดังกล่าวนี้บูชาบนหิ้งพระ ด้วยความเคารพศรัทธา

หลวงพ่อคูณ

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระบูชา หลวงพ่อเดิม 2012-06-12 20:19

ต่อไป: เหรียญหลวงปู่ทอง วัดราชโยธา 2012-06-13 14:06