คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > ประวัติพระเกจิเมืองสยาม > รายละเอียด

หลวงพ่อเอื้อม วัดบางเนียน

2012-08-13 22:45

หลวงพ่อเอื้อม กตฺปุญโญ วัดบางเนียน

จ.นครศรีธรรมราช

เทพเจ้ามหาเวท แห่งลุ่มน้ำปากพนัง

ลวงพ่อเอื้อม กตฺปฺญโญ พระเกจิอาจารย์แห่งวัดบางเนียน ผู้เปี่ยมด้วยเมตตา มีอายุยืนจนถึงปัจจุบันนับได้ 104 ปี ประวัติเดิมท่านเคยเป็นเสือเก่า คู่ปรับกับคุณตาขุนพันธ์ฯ เรื่องราวในอดีตของท่านถูกตีพิมพ์และเผยแพร่ จนเป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ ในงานพุทธาภิเษก เทวาภิเษกจตุคามรามเทพ รุ่นขุมทรัพย์ ปี พ.ศ.2547 ที่วัดพระมหาธาตุ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในครั้งนั้นผู้เขียนยังได้รับความเมตตาให้บันทึกภาพของท่านในขณะกำลังเข้าปรก ซึ่งตอนนั้นไม่รู้จักท่าน แต่อาจารย์โกวิทย์ แย้มวงศ์ บอกให้ผู้เขียนเข้าไปกราบนมัสการท่าน และขออณุญาตท่านบันทึกภาพ

พระรูปเหมือน หลวงพ่อเอื้อม กตฺปุญโญ รุ่นแรก ที่ใช้ประกอบเรื่องที่นำเสนอนี้ ผู้เขียนได้มาโดยการร่วมทำบุญสร้างกำแพงรอบวัดบางเนียนเมื่อปี พ.ศ.2547 ในขณะนั้นยังไม่มีคนรู้จักหลวงพ่อเอื้อม กตฺปุญโญ รวมทั้งผู้เขียนด้วย แต่ที่ร่วมทำบุญเพราะเห็นพระเครื่องวัตถุมงคลที่ท่านสร้างไม่ธรรมดา พระเกจิคณาจารย์ที่สำเร็จวิชาแล้วถึงจะกล้าสร้างออกมาในลักษณะนี้

แผ่นปั๊มรูปเหมือน หลวงพ่อเอื้อม กตฺปุญโญ จัดสร้างเพื่อเป็นรางวัลในการจัดประกวดพระเครื่อง พระบูชา เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 ณ.ชมรมจักรวาลพระ ตั้ง ฮั่ว เส็ง ธนบุรี

รวมบทความพระเครื่องหลวงปู่ทวดแนะนำ:หลวงปู่ทวด

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: ตะกรุด หลวงปู่เปรี่ยม 2012-08-13 00:48

ต่อไป: หลวงพ่อไกร วัดลำพญา จ.ยะลา 2012-08-24 23:37