คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > เครื่องรางของขลัง > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


อำนาจมนต์ตรา เครื่องรางของขลัง

2012-08-26 20:57

อำนาจมนต์ตรา เครื่องรางของขลัง


ตะกรุดบรรดาผู้ที่มีเครื่องรางของขลังไว้ บางคนมีไว้แบบสะสมเป็นโบราณวัตถุ บางคนมีไว้แบบสะสมเป็นศิลปวัตถุ บางคนมีไว้เพื่อแลกเปลี่ยนอวดกัน บางคนมีไว้เพื่อการด้า และบางคนมีไว้เพื่อประโยชน์ในทางป้องกันอันตราย หาลาภผลเพื่อเป็นเครื่องนำโชคดีมาให้

เครื่องรางของขลัง เช่น ปลัดขิก เบี้ยแก้ เขี้ยวเสือ เขี้ยวหมู หนังหน้าผากเสือ หนังควายเผือก อีเป๋อ ของพวกนี้เอาไว้ในที่ต่ำก็ไม่เป็นไร เครื่องรางของขลังเมื่อเกิดเสื่อมแล้วก็มีทางเพิ่มพลังจิตได้ โดยนำเข้าไปร่วมในพิธีพุทธาภิเษกตามวัดต่างๆเมื่อเวลามีการปลุกเสกเครื่องรางของขลังหรือนำไปใส่ในบาตรพระที่กำลังจะทำการอุปสมบท

พระเครื่องรางของขลังเป็นเครื่องเตือนจิตสกิตใจได้ทั้งในทางบวกและทางลบ ถ้าเป็นของดี เช่น พระพุทธรูปเราได้เห็นได้กราบไหว้เคารพบูชา ได้กล่าวคำอธิฐานในทางดีเสมอทุกวี่ทุกวันทั้งเช้าและเย็น ผลก็จะเกิดขึ้นจริงๆ ตามที่ตั้งความปรารถนาอย่างรุนแรงจริงจังตามที่อธิฐานไว้ ต่อมาเมื่อเกิดมีการสร้างพระเครื่อง เครื่องรางของขลังขึ้นก็จะคิดว่าเพียงแต่ระลึกถึงคุณพระพุทธเจ้าแต่ในใจนั้นไม่พอ ถ้ามีรูปพระพุทธเจ้าติดตัวไปด้วยก็ยิ่งทำให้ใจเข้มแข็งยิ่งขึ้น จำได้ให้พระอาจารย์ที่ตนเคารพนับถือสร้างขึ้นเป็นพระเครื่ององค์เล็กๆนำพาติดตัวไปได้ และอัญเชิญพระพุทธคุณบรรจุลงไปส่วนเครื่องรางของขลังชนิดอื่นๆนั้นก็คงจะเป็นพวกบรรดาเกจิอาจารย์ทั้งหลายสร้างขึ้นตามความคิดและความเชื่อความเลื่อมใสของเกจิอาาจารย์นั้นๆ

บทความพระกริ่งยอดนิยม:พระกริ่ง โบสถ์พราหมณ์

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: หลวงพ่อไกร วัดลำพญา จ.ยะลา 2012-08-24 23:37

ต่อไป: พระเครื่อง หลวงพ่อโต วัดยาง 2012-08-27 13:02