คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


เล่นพระเครื่องดีไม่มีขาดทุน

2012-09-28 09:08

เล่นพระเครื่องดีไม่มีขาดทุน


พระนางพญาการติดตามกับสถานการณ์ไว้ตลอดเวลาจะทำให้เราทราบความเคลื่อนไหวของวงการพระเครื่องว่าตอนนี้ตลาดหรือวงการพระเครื่อง รวมถึงวงการพระใหม่ มีความต้องการพระเครื่องของหลวงพ่อองค์ใด หรือพระเครื่องวัดไหน นอกจากท่านติดตามวงการพระเครื่องโดยตลอดเวลาและทราบความต้องการของตลาดแล้วท่านยังทราบราคาของพระเครื่องอีกด้วยว่าขณะนี้พระเครื่อของวัดนั้นๆเล่นหากันในวงการราคาเท่าไรกันแล้ว
สนามพระเครื่องท่าพระจันทร์ แหล่งชุมนุมของนักเล่นทุกระดับตั้งแต่ระดับอนุบาลยันชั้นมหาวิทยาลัย และมีมือซื้อขายตั้งแต่ระดับเซียนยันผีสนาม มีระดับมีเขี้ยวทั้งเขี้ยวยาว เขี้ยวสั้น และไม่มีเขี้ยว ลองเดินเข้าไปเที่ยวดูสักครั้ง สนามพระเครื่องในโลกออนไลน์ uamulet ,การันตีพระ ก็เป็นแหล่งชุมนุมของนักเล่นพระเครื่องในโลกออนไลน์ มีราคาซื่อขาย ประมูลโชว์กันก็สามารถติดตามราคา ณ ปัจจุบันได้ ไม่ว่าที่ไหนก็มีเซียนเหมือนกันหมด นักปั่นราคา นักเชียร์พระใหม่ ท่านต้องใช้สติและใช้สติครับ
หากท่านคิดจะเล่นพระแล้วไม่ขาดทุน ท่านจะต้องดูพระเป็นในขั้นแรก จะมัวอาศัยจมูกคนอื่นหายใจโดยขอให้เขาดูให้มันไหวหรือ และที่สำคัญอดสงสารหลายคนไม่ได้ที่หลงเช่าพระตามคำโฆษณามอมเมาหรือหลงตามคนอื่นโดยหวังว่าพระนั้นจะเป็นพระดีและมีอนาคต

พระใหม่


พระเครื่องดี ดีในที่นี้ก็หมายถึงว่าเป็นพระที่มีพุทธคุณสูงมีประสบการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความเป็นจริงที่ปราศจากข้อกังขาใดๆมีบุคคลที่เป็นประจักษ์พยานยืนยันถึงความศักดิ์สิทธิ์กันได้ ก็ท่านลองคิดดูซิครับว่าถ้าหากพระเครื่องไม่ดีจริงๆแล้ว หรือไม่มีพลังอำนาจคุ้มครองอันตรายให้กับคนเราได้ใครเขาจะซื้อเศษดิน เศษผง เศษโลหะ ชิ้นเล็กๆ ที่แกะพิมพ์เป็นพระเครื่องด้วยเงินร้อย เงินพัน และก็ถึงเงินล้าน ใครเขาจะโง่แบบนั้น ที่เขายอมทุ่มเงินจำนวนมากที่เปรียบเสมือนแก้วสารพันนึกเช่าพระเครื่องเพราะเขาทราบดีว่าอำนาจพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดขึ้นเหนือธรรมชาติเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริงๆไม่ใช่สิ่งงมงายหรือเหลงไหลไร้สาระ มีแห่งเดียวในโลกที่ทองแดงแค่ชิ้นเล็กๆแพงกว่าทองคำก็คือประเทศไทย และก็ประเทศไทยเหมือนกันที่ก้อนดินแค่ก้อนเล็กๆแต่แลกเปลี่ยนกับที่ดินเป็นไร่ๆได้
พระดีมีอนาคตคือต้องเป็นแบบที่ว่าสมมุติเราเช่าเก็บไว้ตอนนี้พอต่อไปในอนาคตพระที่เราเช่าเก็บเอาไว้มีราคาสูงขึ้นกว่าเดิม แล้วถ้าหากว่าเดือดร้อนใจอะไรหาเงินมาหมุนไม่ทันก็เอาพระไปปล่อยพอที่จะได้บรรเทาเดือนร้อนไปได้สักระยะหนึ่ง ถึงแม้ว่าพระเครื่องที่เราเอาไปปล่อยจะได้กำไรน้อยหรือขายเท่าทุนไป แต่อย่างน้อยก็เป็นพระเครื่องที่วงการยังให้ความต้องการมิฉะนั้นก็คงไม่มีใครซื้อเก็บเอาไว้
พระร่วงรางปืน พระหูยาน พระท่ากระดาน พระบ้านกร่าง พระนางพญา พระผงสุพรรณ พระซุ้มกอ พระรอด พระคง พระท่ามะปราง พระกริ่งคลองตะเคียน พระโคนสมอ พระกรุเหล่านี้ใครจะปฎิเสธบ้างว่าพระไม่ดีจริง
วัดระฆัง หลวงพ่อเงิน หลวงพ่อเดิม หลวงปู่ศุข หลวงปู่เอี่ยม หลวงพ่อกลั่น หลวงพ่อทา หลวงพ่อคง หลวงพ่อจง หลวงปู่บุญ หลวงพ่อปาน  สร้างพระเครื่องวัตถุมงคลออกมาใครว่าไม่ดีบ้าง หรือพระเอาพระเกจิอาจารย์ยุคกึ่งพุทธศตวรรษขึ้นมาก็ได้ เช่น หลวงพ่อทวด เจ้าคุณนรฯ หลวงพ่อแดง หลวงพ่อพรหม หลวงพ่อเกษม พ่อท่านคล้าย หลวงพ่อตาบ หลวงปู่ทิม ล้วนแต่เป็นพระเครื่องที่เรียกว่าเป็น พระดี คือดีเพราะมีพุทธคุณสูงและมีประสบการณ์

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: สุดยอดพระเครื่อง เบญจภาคี 2012-09-27 15:10

ต่อไป: พระลีลาละเวง กรุวัดมหาธาตุ 2012-09-29 15:59