คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > เครื่องรางของขลัง > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


พญาเต่าเรือน หลวงพ่อหวาน

2013-10-04 17:38

พญาเต่าเรือน หลวงพ่อหวาน
ตำรับหลวงพ่อหวาน วัดบ้านไร่


หลวงพ่อหวาน ปัญญาสาโร แห่งวัดบ้านไร่ จังหวัดลพบุรี ท่านเป็นศิษย์ของหลวงปู่จุ่นซึ่งหลวงปู่ท่านนี้ได้ละสังขารไปนานแล้ว ตำนานของหลวงปู่จุ่นนั้นกล่าวว่าท่านเป็นผู้ที่มีอธิจิตคือมีพลังจิตแรงกล้า แต่เดิมท่านเป็นลูกศิษย์ท่านหนึ่งของหลวงปู่ปาน วัดบางนมโค เลื่อนลือในการเป่าพระยันต์เกราะเพชร และตำรับวิชาสายกรุงเก่าแขนงต่างๆ

หนึ่งในบรรดาวิชาเหล่านั้น “พญาเต่าเรือน” นับเป็นวิชาการสร้างวัตถุมงคลแขนงหนึ่งที่หลวงพ่อหวานได้ร่ำเรียนตามสูตรการสร้างการปลุกเสกมาอย่างครบถ้วน
อัศจรรย์วันทำพิธี จากการที่หลวงพ่อหวานได้สวดพระคาถาพญาเต่าเรือนเป็นกิจ และเขียนยันต์คาถาพญาเต่าเรือนจากนั้นก็ลบเอามวลผงจากยันต์คาถาพญาเต่าเรือนแล้วเก็บสะสมไว้แรมปี โดยหลวงพ่อหวานกระทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน เมื่อลบมวลผงครั้งหนึ่งนั้นจะได้มวลผงน้อยมากแต่ด้วยความวิริยะอุตสาหะหลวงพ่อหวานทำให้ท่านสามารถรวบรวมมวลผงได้มากพอที่จะใช้ทำของขลังได้ มวลผงของท่านมีความขลังถึงขนาดที่ว่าปั้นพกติดตัวไว้ก็มีความศักดิ์สิทธิ์แล้ว
จากการที่ท่านได้พร่ำมนต์และเขียนยันต์พระคาถาพญาเต่าเรือนมานานทำให้เกิดความอัศจรรย์อย่างหนึ่งเป็นนิมิตให้ท่านได้สร้างวัตถุมงคลพระเครื่องพญาเต่าเรือน นั่นคือหลังจากที่ท่านเพียรทำวิชาอยู่พักหนึ่งก็มีเต่าขนาดใหญ่เข้ามาภายในวัด และน่าแปลกมาก เพราะตั้งแต่ที่เต่าตัวนี้ปรากฎตัวขึ้นมาก็มีผู้คนเริ่มมาทำบุญที่วัดเพิ่มมากขึ้น ภายหลังท่านจึงเริ่มสร้างพญาเต่าเรือนขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ญาติโยม วัตถุมงคลพญาเต่าเรือนที่ท่านสร้างนี้เป็นที่เลืองลือตั้งแต่ยังไม่ทันออกจำหน่าย เพราะเหตุที่ขณะทำพิธีปลุกเสกนั้นได้มี “เต่า” คลานเข้ามาในปะรำพิธีและเข้ามาอาศัยอยู่ในวัดนี้ไม่ยอมไปไหน สันนิษฐานว่าคงเป็นเพราะขณะที่บริกรรมพระคาถาพญาเต่าเรือนเชิญครูบาอาจารย์เชิญบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายอยู่นั้น กระแสพลังงานที่พรั่งพรูลงมายังปะรำพิธีคงไปเรียก ไปดึงจิตเต่ามาด้วยหรืออาจเป็นเทพเทวดาที่บันดาลให้เต่าตัวนี้คลานเข้ามาในพิธีเพื่อเป็นสิริมงคล และเป็นการให้ประจักษ์ว่าการปลุกเสกพญาเต่าเรือนนั้นศักดิ์สิทธิ์จริง

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระกรุวัดคลอง19 เมืองแปดริ้ว 2013-09-30 22:56

ต่อไป: เหรียญหันข้างรูปไข่ เจ้าคุณนรฯ 2013-10-05 10:31