คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > เหรียญพระเกจิยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


เหรียญรุ่นแรก พระอาจารย์ฝั้น

2013-10-06 22:11

ปฎิปทาศีลวัตร พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร
วัดป่าอุดมสมพร อ.พรรรานิคม จ.สกลนคร


 พระอาจารย์มั่น

 

บรรดาศิษย์พระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต แล้วพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร เป็นพระที่สำคัญองค์หนึ่งปฎิบัติพระกรรมฐานด้วยความแน่แน่วตามรอยแห่งพระอาจารย์ของท่านมิผิดเพี้ยน มีวัตรปฎิบัติบริสุทธิ์บริบูรณ์ไม่ด่างพร้อย เป็นที่กล่าวขานถึงของหมู่พระผู้ปฎิบัติกรรมฐานด้วยกันเป็นอย่างมาก
พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ในขณะที่ท่านยังทรงชนม์ชีพอยู่นั้นท่านเป็นผู้มีกระแสจิตที่แก่กล้าสามารถหยั่งรู้จิตใจมนุษย์และสัตว์ทั้งหลายได้เป็นเยี่ยมยอด ท่านเป็นพระอริยสงฆ์ที่สามารถใช้พลังจิตให้เกิดความมหัศจรรย์ให้เป็นที่ประจักษ์แก่คนทั้วๆไปได้
เหรียญพระเครื่อง
วัตถุมงคล เหรียญรุ่นแรกที่ทางศิษย์ทหารอากาศสร้างถวายลักษณะเหรียญรูปไข่ หันข้างห่มผ้าจีวรเฉลียงบ่า พาดสังฆาฎิ ด้านล่างมีอักษรไทยเขียวไว้ว่า “พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร” ด้านหลังเขียนไว้ว่า “วัดป่าถ้ำขาม สกลนคร รุ่นแรกศิษย์ ท.อ.สร้างถวาย” มีอักษรขอมเขียนว่า “นะโมวิมุตฺตานัง นะโมวิมุตฺติยา” ๒๕๐๗ และมีเลขอารบิคเล็กๆ กำกับว่า “๒๑๔” เหนืออักษรขอมจะมีหยดน้ำหนึ่งหยดปรากฎอยู่

 

พระอาจารย์ฝั้น

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จไปพระราชทานเพลิงศพพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ณ วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร เมื่อ ๒๑ ม.ค. ๒๕๒๑

 

เหรียญพระอาจารย์ฝั้นอาจาโร รุ่นแรกนี้เป็นเหรียญที่นิยมกันมาก มีราคาแพง มีเนื้ออัลปาก้าเป็นส่วนมาก มีเนื้อทองแดงเป็นส่วนน้อย  เหรียญของพระอริยสงฆ์ถ้าใครมีติดตัวแล้ว ย่อมจะมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเปรียบได้ดังพื้นนาที่มีดินดีอุดมไปด้วยปุ๋ยอินทรีย์ เมื่อหว่านเมล็ดพืชลงไป ก็ย่อมเจริญงอกงามเป็นธรรมดา ฉันใดก็ฉันนั้น

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: เหรียญหันข้างรูปไข่ เจ้าคุณนรฯ 2013-10-05 10:31

ต่อไป: เหรียญหลวงปู่บัว รุ่นแรก ปี 2523 2013-10-08 10:59