คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > เหรียญพระเกจิยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


เหรียญหลวงปู่บัว รุ่นแรก ปี 2523

2013-10-08 10:59

เหรียญหลวงปู่บัว รุ่นแรก ปี 2523
เหรียญหลวงปู่บัว รุ่นแรก ปี ๒๕๒๓ วัดศรีบูรพาราม จ.ตราด

 

หลวงปู่บัว

วัดเกาะตะเคียน หรือวัดศรีบูรพาราม วัดแห่งนี้ในภาคอื่นๆน้อยคนนักที่จะเคยได้ยินชื่อหรือรู้จัก แต่หากเป็นคนพื้นเพใกล้เคียงแล้วล่ะก็ จะต้องร้องอ๋อในทันทีเพราะความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ใน “ของดี” ของวัดแห่งนี้เลื่องลือไปทั่ว
หลวงปู่บัว หรือพระครูสังฆกิจบูรพา ท่านเป็นเจ้าอาวาสรูปแรกและปัจจุบัน เดิมนั้นท่านชื่อ บัว มารศวารี ภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ ๓ หมู่ ๓ วังกะแจะ อ.เมือง จ.ตราด ท่านอุปสมบทเป็นพระภิกษุที่วัดบุบผาราม ต.วังกะแจะ โดยมีพระครูคุณวุฒิพิเศษ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูวัตรรัตนวงษ์สิทธิ์ วัดหนองบัว เป็นพระกรรมวาจาจารย์ได้ศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรมเรื่อยมา

จนในพ.ศ. ๒๕๐๕ ก็ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสวัดเกาะตะเคียน พ.ศ. ๒๕๐๘ สอบได้ชั้นนักธรรมเอก และ พ.ศ. ๒๕๑๓ เลื่อนสมณศักดิ์เป็น “พระครูสังฆกิจบูรพา” ดำรงตำแห่งเจ้าคณะตำบลวังกะแจะ

พระเครื่องวัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยมแคล้วคลาดอยู่ยงคงกระพัน หนังเหนียว ปืนยิงไม่ออก มีดฟันไม่เข้า ประชาชนในพื่นที่ต่างหวงแหนกันมาก พากันบอกว่าจะเก็บเอาไว้ให้ลูกให้หลาน อย่างไรก็แล้วแต่ก็ยังพอหาได้ หากใจถึงและตื้อเข้าไว้ สนนราคายังไม่แรงมากอยู่ที่ว่าคนที่มีพระเครื่องวัตถุมงคลของหลวงปู่บัวเขาจะยอมปล่อยออกมหรือเปล่าเท่านั้นเอง

บทความพระเครื่องเหรียญยอดนิยม:เหรียญหลวงปู่ดูลย์ ปี๓๓

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook.. ได้ที่นี่เลยครับ

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: เหรียญรุ่นแรก พระอาจารย์ฝั้น 2013-10-06 22:11

ต่อไป: เหรียญหลวงพ่อเหนี่ยง ปี 2468 2013-10-09 14:18