คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > เหรียญพระเกจิยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


เหรียญขวัญถุง หลวงพ่อจวน

2013-11-06 11:52

เหรียญขวัญถุง หลวงพ่อจวน สุจิตฺโต


5619806-1.jpg

 

ขอบคุณภาพประกอบโดย คุณ  วัฒน์ บ้านโนน

 

หลวงพ่อจวน สุจิตฺโต วัดหนองสุ่ม อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี พระเกจิคณาจารย์ ที่มีชื่อเสียงแบบเงียบๆ เล่นหากันเฉพาะกลุ่มท้องที่ ก็เป็นเรื่องแปลกที่ยากจะอธิบายได้ว่า พระเกจิคณาจารย์ของจังหวัดสิงห์บุรีเหตุใดจึงได้รับความนิยมกันเฉพาะในพื้นที่เท่านั้น ทั้งที่เป็นที่รู้จักกันของท่านผู้นิยมสะสมพระเครื่อง ทั้งประเทศ จะถูกแรงบีบจาก พระเกจิคณาจารย์จากจังหวัดใกล้เคียงก็มิใช่ แรงศรัทธานิยมจึงอ่อนล้าไม่ค่อยมีราคาแลกเปลี่ยนที่รุนแรงแบบพระเกจิคณาจารย์ องค์อื่นๆเลย พระเกจิคณาจารย์ในแต่ละองค์แต่ละท่านก็มีบารมีธรรมที่แตกต่างกันไปด้วย
หลวงพ่อจวน สุจิตฺโต พระเกจิคณาจารย์ ที่ดีเด่นทางด้านเมตตามหานิยม ทางด้านโชคลาภ ไม่เน้นหนักออกอาการทางเรื่องนักเลงจึงมักได้รับความนิยมน้อยกว่า พระเกจิคณาจารย์ที่เก่งนักทางเรื่องนักเลง ที่ชอบเจ็บตัวหาเรื่องโดนถล่มด้วยอาวุธสงครามกัน เป็นเรื่องของคนที่มีศัตรู หรือคนที่กลัวตายจะทำอยู่สองเรื่องคือ หนึ่งซื้อปืนไว้ป้องกันตัวกับสองซื้อพระเครื่องฯไว้ป้องกันลูกปืน คนปกติธรรมดาโดยทั่วไปมักจะไม่ทำกันอย่างนั้น หลวงพ่อจวน สุจิตฺโต ท่านจึงเน้นไปในทางเมตตาเป็นการปกป้องคุ้มครองตนในทางอ้อม และสั่งสอนให้ลูกศิษย์ทั้งหลายรู้จักที่จะแผ่เมตตาทุกครั้งที่จะออกจากบ้าน รู้จักแผ่เมตตาไปถึงผู้ที่เราจะไปพบไปหา รู้จักแผ่เมตตาไปตลอดหนทางในการเดินทาง

 

5619806-2.jpg


เหรียญขวัญถุง หลวงพ่อจวน สุจิตฺโต จัดสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ.๒๕๓๖ ซึ่งเป็นช่วงปัจฉิมวัยของท่านแล้ว สร้างเพื่อแจกให้แก่ลูกศิษย์จะได้ร่ำได้รวยกันทั่วหน้าด้วยเป็นช่วงที่เศรษฐกิจการค้าขายในช่วงขาขึ้น ที่น่าสนใจศึกษาคือด้านหลังเหรียญที่แตกต่างจาก เหรียญขวัญถุง พระเกจิคณาจารย์อื่นคือ การลงพระอักขระขอมด้วยหัวใจ แม่นางกวัก คือ “มา นิ มา มา” เสกกำกับทำน้ำมนต์ประพรมสิ่งของ ค้าขายดียิ่ง กล้าท้าให้พิสูจน์

บทความพระปิดตายอดนิยมแนะนำ:พระปิดตาหลวงพ่อคง

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: เหรียญหลวงปู่หยอด วัดแก้วเจริญ 2013-11-03 23:22

ต่อไป: พระกริ่งโรงพยาบาลสงฆ์ 2013-11-07 00:25