คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > เหรียญพระเกจิยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


เหรียญพัดยศ หลวงปู่โต๊ะ 2516

2013-11-11 01:13

เหรียญพัดยศ หลวงปู่โต๊ะ 2516


หลวงปู่โต๊ะ อินฺทสุวณฺโณ หรือ พระราชสังวรภิมณฑ์ พระเกจิอาจารย์ที่ถือว่าเป็นอมตะนิรันดร์กาลไปแล้วอีกหนึ่งองค์ของวงการพระเครื่อง วัตถุมงคลมีราคาเล่นหาเก็บสะสมแลกเปลี่ยนที่สูงค่าทะลุชนเพเนโบสถ์ วัดประดู่ฉิมพลีไปเรียบร้อยแล้ว แบบเงียบๆ เผลอกระพริบตาอาจตกราคาได้ในทันที ด้วยมีเหตุปัจจัยหลายอย่างหนุนส่งอยู่แบบมองไม่เห็นด้วยตาเนื้อต้องนั่งเล็งฌานพิจารณาให้ดีในด้านพระพุทธคุณที่ดีทางโชคลาภ แอบแผงเมตตามหานิยม ที่ไม่สามารถอธิบายได้ในเชิงลึก แต่ประสบการณ์ที่ผ่านมาต่างยอมรับกันในเรื่องที่เหลือเชื่อแบบนี้
เหรียญพัดยศ หลวงปู่โต๊ะ อินฺทสุวณฺโณ เป็นเหรียญปั๊มรูปทรงพัดแฉกเปลวเพลิง มีการจัดสร้างสองพิมพ์ แบ่งเป็นพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก เหรียญพัดยศนี้แกะบล็อกพิมพ์ได้อย่างงดงามเหรียญหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ใหญ่หรือพิมพ์เล็ก ได้รับความนิยมจากผู้ศรัทธาพระเครื่องทั่วประเทศ
ลักษณะของเหรียญด้านหน้า ลงลายกนกพัดยศ หลวงปู่โต๊ะ นั่งสมาธิเต็มองค์ ครองจีวรเฉียงไหล่พาดผ้าสังฆาฎิ บนแท่นนั่ง ณ กลางเหรียญ ด้านล่างมีอักษรภาษาไทย โค้งล้อไปตามขอบเหรียญ “
หลวงปู่โต๊ะ

ลักษณะของเหรียญด้านหลัง ตรงกลางเป็นองค์ยันต์ตรีนิสิงเห ซึ่งเป็นองค์ประจำตัวของท่าน ด้านล่างมีอักษรภาษาไทย โค้งล้อไปตามขอบเหรียญ “พระสังวรวิมลเถร” ใต้องค์ยันต์ตรีนิสิงเหมีตัวอักษรภาษาไทย ระบุวันเดือนปี ที่จัดสร้างเหรียญ คือ “๑๐ ธ.ค. ๒๕๑๖

เหรียญพัดยศ หลวงปู่โต๊ะ เป็นเหรียญที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างสูง เพราะเหรียญปลอมมีมานานแล้วครับ มีหลากหลายระดับฝีมือ มีทั้งห่างไกลและเฉียบขาด เช่าบูชากับสายตรงดีกว่าครับ

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระนางพญา กรุวัดดาวเสด็จ 2013-11-08 08:58

ต่อไป: พระสมเด็จ หลวงพ่อวงษ์ 2013-11-12 09:07