คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > พระสมเด็จ ยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


พระสมเด็จ หลวงพ่อวงษ์

2013-11-12 09:07

พระสมเด็จ หลวงพ่อวงษ์
พระสมเด็จพิมพ์ตัวหนอน หลังสาลิกา
หลวงพ่อวงษ์ ปริวาสฯ

 


หลวงพ่อวงษ์ ท่านเกิดเมื่อวันที่ ๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๔๔๕ ณ บ้านเลขที่ ๑๙๓  ต.บางโพงงพาง อ.บ้านทวาย (ยานนาวา) กรุงเทพฯ เป็นบุตรของ คุณพ่อเลียบ เจริญกุล และ คุณแม่จั่น เจริญกุล เมื่ออายุครบ ๒๑ ปี ได้รับการเกณฑ์ทหารไปเป็นทหารเรืออยู่ในกรมสรรพาวุธ บางนา หลังจากปลดประจำการจึงได้เข้าอุปสมบท ณ วัดปริวาสฯ เมื่อวันพุธที่ ๑๗ มิ.ย. ๒๔๖๘ โดยมี พระครูวินยานุบูรณาจารย์ (เชย) วัดโปรดเกษเชษฐาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดไม้ วัดปริวาสฯเป็นพระกรรมวาจารย์พระครูขันตยาภิวัฒน์ วัดด่าน เป็นพระอนุสาวนาจารย์
เมื่ออุปสมบทแล้วได้ศึกษาเล่าเรียนวิชาจากพระปลัดไม้ วัดปริวาสฯ ซึ่งพระปลัดไม้องค์นี้ท่านมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการแพทย์แผนโบราณและวิชาจับยามสามตา ซึ่งพระปลัดไม้ท่านได้ถ่ายทอดวิชาต่างๆให้แก่หลวงพ่อวงษ์จนหมดสิ้น และนอกจากพระปลัดไม้แล้วหลวงพ่อวงษ์ท่านยังได้ไปศึกษาวิชาต่างๆจากพระเกจิอาจารย์และฆราวาสที่มีชื่อเสียงโด่งดังในสมัยนั้นอีกหลายรูป อาทิเช่น หลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่นอก : ศึกษาในด้านการวิปัสสนา หลวงพ่อวงษ์ท่านได้ศึกษาวิชาการสร้างเสือและปลุกเสกเสือจากหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน ทางนิมิตอีกด้วย
พระเครื่องพระสมเด็จ พิมพ์ตัวหนอน หลังสาลิกา ที่จัดสร้างขึ้นโดยพระยิ้ม(พระลูกวัด)เนื่องในโอกาสที่หลวงพ่อวงษ์ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระครูสัญญาบัตรเจ้าอาวาสวัดราษฎร์ชั้นตรีเป็น “พระครูขันตยาภิราม”

บทความพระสมเด็จยอดนิยมแนะนำ:พระสมเด็จบางขุนพรหม

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: เหรียญพัดยศ หลวงปู่โต๊ะ 2516 2013-11-11 01:13

ต่อไป: เหรียญทรงผนวช กองทัพภาคที่3 2013-11-14 20:56