คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > พระสมเด็จ ยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


พระสมเด็จสาป หลวงพ่อสมจิตร

2013-12-25 09:19

พระสมเด็จสาป หลวงพ่อสมจิตร เปมิโย
วัดสว่างอารมณ์ คลองด่าน จังหวัดสุมทรปราการ


หลวงพ่อสมจิตร เปมิโย วัดสว่างอารมณ์ ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ พระเกจิคณาจารย์สายวิชาวัดสุทัศนเทพวราราม ลูกศิษย์ พระครูปลัดเกลี้ยง หรือ หลวงตาเกลี้ยง วัดสุทัศน์ฯ ได้สร้างพระสมเด็จ เนื้อผงอิทธิ เจ รุ่นแรก เมื่อ ปี พ.ศ. ๒๔๙๙ ผสมผงวิเศษทั้งหลาย และ ทำการกดพิมพ์ที่ศาลา การเปรียญวัดสุทัศนเทพวราราม และนำเข้าร่วมพิธี๒พุทศตวรรษที่,พระอุโบสถ วัดสุทัศนเทพวราราม จึงถือว่าเป็น พระสมเด็จฯ ที่ครบเครื่ององค์หนึ่ง
พระสมเด็จสาป หรือ พระสมเด็จผงอิทธิเจ หลวงพ่อสมจิตร เปมิโย เป็นพระ สมเด็จที่จัดว่าหายได้ยากยิ่ง แต่ราคาไม่แพงด้วยไม่ค่อยจะมีผู้คนรู้จักกันมากนัก และ ด้วยที่มาของชื่อว่า สมเด็จสาป ย่อมมีที่มีมาไม่ธรรมดา ก็ด้วยสร้างขึ้นจาก ผงอิทธิเจล้วนๆ สายวัดสุทัศนเทพวราราม ดังนั้น ในเรื่องสตรีเพศต้องหลงใหลให้ ชายเชยชม จึงต้องใช้ผงที่ขูดดจาก พระสมเด็จอิทธิเจ หลวงพ่อสมจิตร เปมิโย จึงจะ สัมฤทธิ์ประสิทธิผลสมหมายดังใจปอง
หลวงพ่อสมจิต ทราบเรื่องที่ลูกศิษย์นอกแถวนำไปใช้ในทางชั่ว
ช้าเหลวทรามในมาตุคาม จึงได้สาปแช่งให้มีอ้นเป็นไปในสามวันเจ็ดวัน ลูกศิษย์ นอกแถวต่างประสบชะตากรรมอันเลวร้ายจนต้องรีบมากราบขอขมาลาโทษกับ ท่าน และ ไปสู่ขอตกแต่งหญิงที่ตนเองได้ล่วงละเมิดไว้มาเป็นภรรยาของตน ด้วย เหตุนี้ จึงเรียกกันว่า'' พระสมเด็จสาป "แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีคนต้องการ พระสมเด็จสาป ด้วยเมื่อสำเร็จสมดังประสงค์แล้วก็จะทำการตกแต่งให้ถูกต้องตามประเพณีทุกประการ

หลวงพ่อสมจิตร เปมิโย จัดสร้าง พระสมเด็จสาป แบบเนื้อผงไม่เคลือบ นํ้ายาว่านวิเศษ ๑๐๘ กับ แบบเคลือบนํ้ายาว่านวิเศษ ๑๐๘ มีท่านผู้รู้บอกว่า แบบ เคลือบนํ้ายาว่านวิเศษนั้นมาเคลือบกันในภายหลังที่เกิดปัญหาแล้ว อย่างพระองค์ ดารานายแบบองค์นี้เป็นแบบเคลือบนํ้ายาวานวิเศษ ๑๐๘ แต่หากสังเกตด้านหลัง ให้ดีจะเห็นรอยเดผงพระที่มุมบนขวามืออย่างชัดเจนพระพุธคุณจึงดีเด่นในทาง เมตตามหาเสน่ห์หญิงหลงหญิงรัก ประจักษ์ชัดมามากแล้วรายสิบราย

 

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระปิดตาหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว 2013-12-23 20:43

ต่อไป: พระนางพญา พิมพ์ทรงเทวดา 2013-12-25 23:33