คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > พระสมเด็จ ยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


พระสมเด็จจัมโบ้ หลวงปู่หิน

2014-01-04 10:07

พระสมเด็จจัมโบ้ หลวงปู่หิน อินฺทวินฺโย
วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพมหานคร


หลวงปู่หิน อินฺทวินฺโย หรือ พระครูสังฆรักษ์หิน พระฐานานุกรมใน พระเทพสิทธินายก (นาค โสภโน) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพมหานคร หลวงปูหิน อินฺทวินฺโย พระเกจิคณาจารย์ สองแผ่นดิน คือ เขมร และไทย ด้วยศรัทธาที่มือย่างแรงกล้าต่อ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหฺมรํสิ) จึงธุดงค์เดินป่าข้ามประเทศมาเพียงองค์เดียว เพื่อมากราบ พระรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหฺมรํสิ) ที่ประดิษฐานที่วัดระฆังโฆสิตารามหลวงปู่นาคโสภโน เห็นสมณสารูปวัตรปฏิบัติอันงดงามของ หลวงปู จึงออกปากให้พักจำวัตรจำพรรษาอยู่ด้วยกันเสีย ที่ คณะ ๗ วัดระฆังโฆสิตาราม
พระสมเด็จเนื้อผงพระพุทธคุณ พิมพ์จัมโบ้ จัดเป็นพระที่สร้างขึ้นมาในคราวเดียวกันกับ พระปิดตา เสาร์ ๕ เพชรกลับ ปี พ.ศ. ๒๕๐๐ หลวงปู่นาค โสภโน เนื่องในวาระโอกาสที่สำคัญพระพุทธศาสนามีอายุครบกึ่งหนึ่งพุทธกาล คุณวิเศษของพระสมเด็จเนื้อผงพระพุทธคุณ พิมพ์จัมโบ้ หลวงปู่หิน มีมากเกินคำบรรยายด้วยศาสตร์วิชาที่เป็นสายเขมรนั้นไม่ธรรมดานำมารวมกับสายวิชาวัดระฆังโฆสิตาราม จึงครบถ้วนทั้งเรื่องแคล้วคลาด และ เมตตามหานิยม สามารถ พิสูจน์กันได้ หากนำ พระสมเด็จฯ พิมพ์จัมโบ้ ขนาดเกือบเท่าฝ่ามือ ผู้ใหญ่ จับใส่ตลับทองคำฝังเพชรล้อมรอบแขวนสร้อยคอเส้นโตเท่านิ้ว ก้อยจะสามารถสะกดทุกสายตามาที่คุณคนเดียวเท่านั้น พระพุทธคุณ จะปรากฏชัดเรียกว่า "พระสมเด็จฯ องค์นี้แรงจริง"
พระสมเด็จเนื้อผงพระพุทธคุณ พิมพ์จัมโบ้ จัดเป็นพระบูชาขนาดเล็กหรือขนาดย่อม เหมาะกับผู้ที่มีหิ้งพระเล็กๆ ที่มีพื้นที่จำกัดจะได้เจริญพระคาถาชินบัญชร พระคาถาอรหันต์แปดทิศ หรือ อิติปิโสฯ รัตนมาลา พรํ่าบ่นภาวนาทุกเช้าทุกเย็น พระอรหันต์ เทพ เทวดาอารักษ์ จะไดคุมครองปกปักษ์รักษา เมื่อรู้จักห้อยพระ คล้องพระ แต่ไม่รู้จักสวดมนต์เจริญภาวนา เมื่อพบเจออุปฆาตกรรมตามมาส่งผล ตัดรอนชีวิตให้ดับดิ้นสิ้นไป จะได้มีอำนาจพระรัตนตรัยมาต้านทาน ป้องกันภัย ให้เป็นการผ่อนหนักให้เป็นเบาลงไปได้บาง ไม่มากก็น้อย ตามแต่กุศล หรือ อกุศล ที่สร้างสมก้นมา
พระสมเด็จเนื้อผงพระพุทธคุณ พิมพ์จัมโบ้จัดเป็นของดีราถาถูก น่าเก็บสะสมยิ่ง ด้วยมีส่วนผสมผงเก่าวัดระฆังโฆสิตาราม เป็นเนื้อหา มวลสารหลัก อายุการสร้างกว่า ๕๕ ปี พบเห็นที่ไหนอย่างปล่อยให้’ หลุดมือ ราคาแลกเปลี่ยนอยู่ที่ หลักพ้นต้นๆ เท่านั้นเอง แต่ก็หายากอยู่เหมือนกัน

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระปิดตามหายันต์ขุนพันธ์ 2014-01-02 13:24

ต่อไป: กวักมารุม หลวงพ่อคูณ 2014-01-06 09:22