คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


กวักมารุม หลวงพ่อคูณ

2014-01-06 09:22

กวักมารุม หลวงพ่อคูณ อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว

ต้นมะรุมหรือต้นมารุม เป็นต้นไม้ยืนต้นที่มีชื่อเป็นสิริมงคลมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ มีผู้คนต้องการหาแต่กาฝามารุม เพื่อนำมาไว้ในร้านค้า เพื่อให้ค้าขายดี แต่ที่จริงอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ของกวักมารุมมีความเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ไม่น้อยกว่ากาฝากมารุม

ฝักมารุมหรือกวักมารุม มีวิธีการเก็บตามตำราโบราณคือการเก็บกวักมารุมนั้นต้องเก็บกวักที่แห้งอยู่กับต้นและเก็บได้เฉพาะทางทิศเหนือเท่านั้น เวลาเก็บต้องเก็บข้างขึ้น และเวลาแต่งมารุมหรือถักเชือก ต้องหันหน้าไปทางทิศเหนือ ทำเฉพาะข้างขึ้นเท่านั้น
โบราณเชื่อว่าผู้ที่มีมารุมอยู่ที่บ้านหรือร้านค้า รถรับจ้าง รถค้าขาย จะมีคนมาซื้อสินค้ามากมาย ให้โชคลาภทวีคูณ เงินทองไหลมาเทมา มารุมล้อมทำให้มีความสุขรุมล้อม เจริญรุมล้อมเหนือคนอื่นถ้าพกติดตัวโบราณว่าเป็นมารุมมหาลาภเรียกทรัพย์ ก่อนนำไปใช้ท่านให้สวด นะโม ๓ จบ ต่อด้วย นะเมตตา โมกรุณา พุทธปราณี  พายินดี ยะเอ็นดู สุนะโมโร มะโมพุทธายะ นะชานลีติ เงินทองโชคลาภรุมล้อมด้วย นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ
อธิษฐานในสิ่งดีๆ จะทำให้มีโชคลำ เจริญก้าวหน้าในชีวิตสำหรับในการจัดสร้างครั้งนี้เนื่องจากเป็นปี ๒๕๔๕ เลขท้ายของ พ.ศ.๔๕ รวมกันเป็นเลข๙ จึงเหมาะกับการจัดทำมารุม ซึ่งทางพระอาจารย์สนอง อภิปุญโญ วัดมณฑป (หลัง สน.ตลิ่งชัน) แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน นำไปมอบถวายให้หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ทำพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวเป็นกรณีพิเศษ  เมื่อวันที่ ๓ ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมทั้งกล่าวว่า กวักคูณนี้ดีมาก เป็นกวักคูณที่เรียกทรัพย์ คูณเงิน คูณทอง คูณโชค คูณลาภ และคูณความเจริญรุ่งเรือง

โดยกวักคูณรุ่นนี้หลวงพ่อคูณท่านได้มอบให้กับทางวัดอ้อมน้อย จ.สุมทรสงคร เพื่อนำปัจจัยทั้งหมดนำไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ยากจนและบูรณะวัดสร้างศาลาการเปรียญให้คงสภาพที่สมบูรณ์ต่อไป

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: พระสมเด็จจัมโบ้ หลวงปู่หิน 2014-01-04 10:07

ต่อไป: เหรียญที่ระลึกครบ ๔ รอบ 2014-01-14 20:26