คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > เหรียญพระเกจิยอดนิยม > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


เหรียญพระอาจารย์จำเนียร

2014-02-14 22:18

เหรียญพระอาจารย์จำเนียร สำนักสงฆ์ถ้ำเสือ จ.กระบี่


สำหรับพระอาจารย์จำเนียรท่านนี้ปัจจุบันก็ยังมีชีวิตอยู่และมีคนรู้จักกันทั่วประเทศ ท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงทางด้านวิปัสสนากรรมฐานมาก แต่ด้านวิชาคาถาอาคมก็ไม่เบาเลย ท่านมีชื่อเสียงมาตั้งแต่ท่านยังหนุ่มๆ อยู่เลย เมื่อสมัยที่ท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดสุคนธาวาส ตำบลพรุพี  อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งสมัยนั้นเป็นเขตพื้นที่สีชมพูเต็มไปด้วยผกค.แต่ก็ไม่มี ผกค. คนไหนกล้าไปตอแยกับท่าน มิหนำซ้ำยังให้ความเคารพนับถือและเกรงใจท่านเสียอีก ท่านเคยเดินทางในป่าสวนยางพาราที่เต็มไปด้วยกับระเบิดที่ ผกค. วางดักเอาไว้เป็นจำนวนมาก แต่ก็หาได้เป็นอะไรไม่ ท่านกลางความแปลกใจของ ผกค. ว่าท่านเดินผ่านกับระเบิดมาได้อย่างไร


ต่อมาท่านได้ย้ายไปสร้างสำนักสงฆ์แห่งใหม่ที่ถ้ำเสือจังหวัดกระบี่ เล่ากันว่าบริเวณนั้นเคยเป็นถ้ำที่อยู่อาศัยของเสือมาก่อน แต่เมื่อพระอาจารย์จำเนียร ท่านไปบุกเบิกสร้างเป็นสำนักสงฆ์ขึ้นมา เสือก็หลีกหนีไปอยู่ที่อื่นเสียบริเวณนั้นจึงกลายมาเป็นสำนักปฎิบัติธรรมที่มีชื่อเสียงต่อมา
พูดถึงวัตถุมงคลพระเครื่องของพระอาจารย์จำเนียรที่ชาวบ้านนิยมกันมากก็ได้แก่ “สายรัดประคด” ที่ชาวบ้านนิยมเอามาผูกข้อมือ หรือไม่ก็ทำเป็นสายคอ มีประสบการณ์ทหารถูก ผกค.ยิงจนตกจากรถจักรยานยนต์แต่ไม่เข้ามาแล้ว
ส่วนเหรียญรุ่นแรกสร้างเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๙ ลักษณะของเหรียญแกะแบบเหรียญยุคเก่า คือแกะเป็นแบบนูนต่ำเป็นเหรียญนิยมเหรียญหนนึ่งของวงการ
พระเครื่องทางภาคใต้

บทความพระเครื่องยอดนิยมแนะนำ:พระเครื่องหลวงพ่อโต

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: เหรียญหลวงฮอด วัดสุวรรณ 2014-02-12 22:03

ต่อไป: เหรียญบาตรน้ำมนต์ หลวงปู่ธูป 2014-03-02 22:11