คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ > รายละเอียด

หมวดหมู่

หมวดหมู่ใหม่


พระกริ่งหลวง

2016-08-15 22:11

พระกริ่งพ่อหลวง

พระกริ่งพ่อหลวง

วัตถุมงคล "พระกริ่ง" นับว่ามีประวัติยาวนานที่สุด จากการค้นพบพระกริ่งในที่ต่างๆ ก็พอจะทราบได้ว่า พระกริ่งนั้นมีต้นกำเนิดจากเนปาล ทิเบต หรือจีน

ตามประเพณีของชาวทิเบต เมื่อครอบครัวใดได้ลูกชายก็จะสร้างพระกริ่งสำหรับให้ลูกชายไว้บูชาเป็นพระ ประจำตัว และในครอบครัวหนึ่งถ้ามีลูกชายหลายคน ลูกชายคนหนึ่งจะต้องบวชตลอดชีวิต

พิธีสร้างพระกริ่งเป็นพิธีสำคัญคือจะต้องมีลามะผู้ทรงวิทยาคมแก่กล้าเป็นผู้ สร้าง เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นสิ่งคุ้มครองป้องกันภัยอันตราย ดังนั้น พิธีสร้างจึงประกอบด้วยพิธีการและมีเคล็ดลับเป็นการเฉพาะ

พระกริ่งหลวง


ในวงการพระเครื่องเมืองไทย ปัจจุบันนิยมพระกริ่งกันมาก อย่างรุ่นนี้กำลังเปิดให้สั่งจอง และยอดมาดีมากๆ "พระกริ่งพ่อหลวง" พิธีมหาพุทธาภิเษกกำหนดไว้ ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ในวันที่ 10 ก.พ.2550 เวลา 17.00 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จทรงเป็นประธานในพิธี

สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) วัดสระเกศฯ ประธานจุดเทียนชัย สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม ดับเทียนชัย พระเกจิอาจารย์ พระสังฆาธิการร่วมพิธี 980 รูป จากทั่วประเทศเจริญพระพุทธมนต์ธัมมจักกัปปวัตนสูตรถวายองค์ในหลวง ผู้ร่วมในพิธีจะได้รับแจกฟรีพระบรมฉายาลักษณ์องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประทับรอยพระบาทรอยเดียวในประเทศไทย

 

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: ที่สุดของพระกริ่งเหรียญ หลวงพ่อคูณ 2014-11-04 10:32

ต่อไป: รูปปั๊มเหมือนหลวงพ่อโอด วัดจันเสน 2016-09-23 12:28