คุณอยู่ที่: พระเครื่อง > บทความพระเครื่อง > หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน > รายละเอียด

หลวงพ่อเงิน 10 ปีบีทีเอส

2011-04-29 21:14

หลวงพ่อเงิน 10 ปีบีทีเอส
แจกฟรี-ทุกสถานีรถไฟฟ้า

นายคีรี กาญจนพาสน์ (ประธานกรรมการบริหาร) บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องจากรถไฟฟ้า บีทีเอสเป็นรถไฟฟ้าสายแรกของประเทศไทย เมื่อเริ่มแรกทุกๆ ฝ่ายยังขาดประสบการณ์ทำให้มีปัญหาอยู่บ้าง แต่ก่อให้เกิดความท้าทายให้บริษัท จึงต้องต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ นานา นับตั้งแต่ความยากลำบากของการก่อสร้างในใจกลางเมืองที่มีการจราจรหนาแน่นให้แล้วเสร็จตามกำหนด และสามารถเปิดให้บริการประชาชนได้อย่างเรียบ ร้อย โดยไม่มีปัญหาความขัดข้อง และเมื่อเปิดแล้วปัญหาแรกที่ได้รับคือความไม่คุ้นเคยของผู้โดยสาร เนื่องจากรถไฟฟ้าเป็นของใหม่ นอกจากนั้น ปัญหาที่สำคัญอีกปัญหาคือจำนวนผู้โดยสารไม่เป็นไปตามเป้า เนื่องจากในช่วงเริ่ม เปิดให้บริการตรงกับช่วงวิกฤตเศรษฐกิจพอดี ด้วยปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นทางบริษัทไม่เคยย่อท้อ พยายามแก้ไขมาโดยตลอดด้วยแรงสนับสนุนจากทุกๆ ท่าน สิ่งที่ทางบริษัทยึดถือเสมอมาตั้งแต่วันแรกและก็ยังคงยึดถือตลอดไปคือเรื่องคุณภาพ และความปลอดภัย

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้จัดสร้างพระเครื่องวัตถุมงคล "หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น 10 ปีบีทีเอส" ขึ้น จำนวน 200,000 องค์ เนื่องในวโรกาสวันมหามงคล 5 ธ.ค.2552 และครบรอบ 10 ปี รถไฟฟ้าบีทีเอส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแจกสมนาคุณแด่ผู้ที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส
"คำว่าคุณภาพนั้นรวมไปถึงคุณภาพของการให้บริการ ความสะอาด ความตรงต่อเวลา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คือสิ่งที่เรายึดถือสูงสุด ทำให้ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเราได้รับความสำเร็จ และได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ และเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อประชาชน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมทั้งเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของการเปิดให้บริการครบ 10 ปี"


ที่ผ่านมา บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมมากมาย อาทิ จัดพิธีทำบุญตักบาตรเลี้ยงพระลอยฟ้าจำนวน 1,000 รูป เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2552 และในวันที่ 7 ธ.ค.2552 จะได้จัดวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน จากสถานีหมอชิตถึงสถานีวงเวียนใหญ่ โดยวิ่งตามเส้นทางรถไฟฟ้า ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร รายได้ที่ได้จากการวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อเป็นการตอบแทนกับผู้โดยสารที่ใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส

พระเครื่อง วัตถุมงคล "หลวงพ่อเงิน
วัดบางคลาน รุ่น 10 ปี บีทีเอส" ประกอบพิธีเททอง ณ โรงหล่อหงส์ชัยมงคล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค.2552 โดยมีม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร และนายคีรี กาญจนพาสน์ เป็นประธานพิธีเททอง

เมื่อวันพุธที่ 18 พ.ย.2552 ได้จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร โดยมีสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำภาษีเจริญ เป็นประธานจุดเทียนชัย พร้อมนั่งอธิษฐานจิตภาวนาร่วมกับพระเกจิคณาจารย์ต่างๆ อาทิ หลวงพ่อรวย วัดตะโก, หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว, หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ, หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้, หลวงพ่อสืบ วัดสิงห์, หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อฯ เป็นต้น

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ย้อนกลับ: "หลวงปู่ทวด"บัวรอบก้นลายเซ็น 2011-04-29 21:04

ต่อไป: เหรียญทรงผนวช 2011-04-29 21:23